KERKERBOOBOO-07

      ” รัฐบาล Kerbin ได้จัดตั้งทีมวิจัยและป้องกันขึ้นมาโดยเฉพาะเพื่อหาวิธีการหยุดยั้งดาวเคราะห์น้อย ทีมงานนี้ประกอบไปด้วยนักวิทยาศาสตร์, วิศวกร, และนักบินอวกาศผู้ชำนาญ พวกเขาได้วางแผนที่จะสร้างยานอวกาศขนาดใหญ่เพื่อนำระเบิดนิวเคลียร์ขึ้นไปสู่ดาวเคราะห์น้อยและระเบิดมันให้เป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยก่อนที่จะเข้าชนกับดาว Kerbin “

แผนการสร้างยานอวกาศ

วัตถุประสงค์และภารกิจ

กำหนดวัตถุประสงค์หลักของภารกิจ เช่น การสำรวจทางวิทยาศาสตร์ การนำตัวอย่างกลับมา การทดสอบเทคโนโลยีใหม่ เป็นต้น ระบุภารกิจรองที่อาจจะเป็นประโยชน์ เช่น การทดลองในอวกาศ หรือการศึกษาผลกระทบต่อมนุษย์ในสภาพแวดล้อมต่างดาว

ออกแบบโครงสร้างยานอวกาศ

ออกแบบโครงสร้างยานอวกาศให้เหมาะสมกับภารกิจและสภาพแวดล้อมในอวกาศ เช่น ยานลงจอด ยานสำรวจ การเลือกใช้วัสดุที่มีความทนทานและน้ำหนักเบา การติดตั้งระบบพลังงาน ระบบสื่อสาร ระบบควบคุม และระบบสนับสนุนชีวิต

ทดสอบยานอวกาศ

ทดสอบการทำงานของระบบต่าง ๆ เช่น ระบบนำทาง ระบบสื่อสาร ระบบควบคุม เป็นต้น
การประเมินความพร้อมของยานอวกาศและการตรวจสอบความปลอดภัย

การเลือกใช้จรวดที่เหมาะสมสำหรับการส่งยานไปดวงจันทร์

การกำหนดเส้นทางการบินและการคำนวณวงโคจร
การเตรียมความพร้อมสำหรับการส่งยาน รวมถึงการจัดเตรียมทรัพยากรและบุคลากร

การควบคุมและติดตามการทำงานของยานอวกาศ

การปรับปรุงการทำงานของยานตามความจำเป็น เช่น การปรับวงโคจร การแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น
การดำเนินภารกิจตามแผนที่กำหนด เช่น การลงจอด การเก็บข้อมูล การนำยานกลับมา เป็นต้น

ยานอวกาศ

Star Voyager

ลักษณะ : ยานอวกาศ Star Voyager มีเปลือกนอกสีเงินเงาพร้อมแถบสีน้ำเงิน มีเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ที่ด้านหลัง และโดมโปร่งแสงที่ห้องนักบินด้านหน้า ยานนี้ยังมีแผงพลังงานแสงอาทิตย์และรายละเอียดทางเทคโนโลยีที่ซับซ้อนเช่นเสาอากาศและเซ็นเซอร์ต่างๆ

Galaxy Explorer

ลักษณะ : Galaxy Explorer มีการออกแบบที่ทนทานด้วยเปลือกนอกสีดำและแถบสีทอง มีเครื่องยนต์ขับเคลื่อนที่ทรงพลังและแผงพลังงานแสงอาทิตย์ขนาดใหญ่ที่ช่วยให้ยานสามารถเดินทางไกลได้ โดมโปร่งใสที่ห้องนักบินช่วยให้นักบินมีทัศนวิสัยที่ชัดเจน

Nebula Cruiser

ลักษณะ : Nebula Cruiser มาพร้อมกับการออกแบบที่ล้ำสมัยและเปลือกนอกสีขาวเงิน มีแผงพลังงานแสงอาทิตย์ที่ยืดยาวออกมาและเครื่องยนต์ขนาดใหญ่ที่ช่วยในการเคลื่อนที่อย่างรวดเร็ว ยานนี้ยังมีระบบเซ็นเซอร์ที่ซับซ้อนเพื่อการสำรวจและวิจัยในอวกาศ

ยานอวกาศ

สมาชิกกลุ่ม

ในจักรวาล KERBAL ดาว Kerbin ใกล้ถึงจุดจบแล้ว ทำให้พวกเราเหล่าผู้เชี่ยวชาญได้มาร่วมตัวกันเพื่อแก้ปัญหาในครั้งนี้ โดยเรื่องทั้งหมดได้เริ่มต้นขึ้นจาก ดร.เคอร์ นักวิทยาศาสตร์ด้านดาราศาสตร์ที่เสนอวิธีแก้ปัญหาเข้ามาใน สภา KERKERBOOBOO โดย ดร.เคอร์ได้เสนอว่า พวกเราควรที่จะย้ายถิ่นฐานไปที่ดวงจันทร์

ดร.เคอร์ได้ใช้เวลาโกศปีในการค้นคว้าว่าเราควรที่จะย้ายถิ่นฐานไปที่ใดในระบบสุริยะ แต่สุดท้าย ดร.เคอร์ก็ได้เดินมาถึงทางตันกับการศึกษาของเขา เขาจึงได้นำไอเดียมาเสนอกับทางสภาเพื่อขอความช่วยเหลือ จากหน่วย O-R หน่วยทางด้านการวิจัยวิทยาศาสตร์ที่มีชื่อเสียงและฝีมือดีที่สุดในดาว Kerbin โดยสภาได้ส่งสมาชิกมา 4 คน ทำให้ทีมของ ดร.เคอร์ มีสมาชิก 5 คนดังนี้:

  1. ดร.เคอร์ – นักวิทยาศาสตร์ด้านดาราศาสตร์ ผู้เสนอแนวคิดในการย้ายถิ่นฐาน
  2. ดร.มิน่า – นักวิทยาศาสตร์ด้านชีววิทยา ที่เชี่ยวชาญในการสร้างระบบชีวิตในสภาพแวดล้อมที่ไม่เป็นมิตร
  3. วิศวกรเอเจ – ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบและสร้างยานอวกาศ
  4. นักบินเคส – นักบินอวกาศที่มีประสบการณ์มากที่สุดในภารกิจสำรวจอวกาศ
  5. ดร.ฟินน์ – นักวิทยาศาสตร์ด้านฟิสิกส์ ที่จะช่วยในการคำนวณและวางแผนการเดินทาง

ทีมนี้จะทำงานร่วมกันเพื่อค้นคว้าและเตรียมความพร้อมสำหรับการย้ายถิ่นฐานไปที่ดวงจันทร์ ซึ่งเป็นการเดินทางที่เต็มไปด้วยความท้าทายและอุปสรรคมากมาย แต่ด้วยความร่วมมือและความเชี่ยวชาญของสมาชิกทุกคน ภารกิจนี้จะนำไปสู่การเริ่มต้นใหม่ของเผ่าพันธุ์ Kerbal บนดวงจันทร์ใหม่ของพวกเขา

ดร.เคอร์

นักวิทยาศาสตร์ด้านดาราศาสตร์ ผู้เสนอแนวคิดในการย้ายถิ่นฐาน

ดร.มิน่า

นักวิทยาศาสตร์ด้านชีววิทยา ที่เชี่ยวชาญในการสร้างระบบชีวิตในสภาพแวดล้อมที่ไม่เป็นมิตร

วิศวกรเอเจ

ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบและสร้างยานอวกาศ

นักบินเคส

นักบินอวกาศที่มีประสบการณ์มากที่สุดในภารกิจสำรวจอวกาศ

ดร.ฟินน์

นักวิทยาศาสตร์ด้านฟิสิกส์ ที่จะช่วยในการคำนวณและวางแผนการเดินทาง